CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TM DV BGC

Danh mục tin tức

Mẹo hay dành cho Cửa hàng kinh doanh điện nước

24/07/2023

Bí quyết làm hài lòng khách hàng khó tính nhất không thể bỏ qua. Trong kinh doanh, bạn sẽ gặp và phải đối mặt rất nhiều kiểu khách hàng và không phải khách hàng nào cũng dễ tính.

 

Vậy làm thế nào khi bạn rơi vào hoàn cảnh khách hàng tỏ ra khắt khe với sản phẩm, dịch vụ cũng như với chính bạn?

 

Lắng nghe khách hàng:

Đừng bao giờ cố gắng xen vào giải thích khi khách hàng đang bày tỏ những ý kiến, bức xúc của mình. Bằng cách lắng nghe những gì khách hàng nói, bạn có thể sẽ giúp những tức giận trong họ giảm đi.

 

Xin lỗi khách hàng:

Việc bạn xin lỗi khách hàng ngay cả khi bạn không làm gì sai cũng có thể khiến cho khách hàng khó tính cảm thấy hài lòng hơn. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và từ đó bình tĩnh hơn để có thể giải quyết những vấn đề đang gặp phải cùng bạn.

 

Thể hiện sự am hiểu và đồng cảm

Khi khách hàng trình bày vấn đề, bạn đừng vội vàng tìm cách giải quyết ngay, mà cần khéo léo tìm hiểu xem khách hàng đang thật sự mong muốn điều gì.

 

Đừng trốn tránh vấn đề

Bạn nên tìm ra hướng giải quyết cho khách hàng để những bức xúc của họ không tăng thêm. Nếu việc này ngoài tầm khả năng của bạn, hãy giúp họ có thể nguôi giận phần nào và nhanh chóng liên hệ với quản lý cấp cao hơn để giải quyết vấn đề khách hàng một cách nhanh nhất.

 

Cảm ơn khách hàng

Ngoài những lời xin lỗi, câu cảm ơn đến từ phía bạn cũng là rất quan trọng đối với khách hàng. Sau khi đã giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải, bạn hãy cảm ơn khách hàng để họ có thể cảm thấy được quan tâm và tôn trọng cũng như thể hiện được độ chuyên nghiệp của bạn.

 

Các bài viết liên quan

Hotline tư vấn miễn phí: 028.3882.6868